Hotline (mua hàng số lượng lớn): 036 829 3091 - 098 434 0999
Giới Thiệu
Tương Bần Tiến Thư - Cơ sở sản xuất tương gia truyền tại Thị Trấn Bần Yên Nhân, Huyện Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

Nghế làm tương truyền thống đã có từ rất lâu ở làng Bần Yên Nhân, "Tương cà gia bản" - chum tương với vại cà nó từng là thứ gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của những người Nghèo Sống Yên Bình nơi đây mà còn là đặc sản tiến Vua nổi tiếng khắp cả nước. Giờ đây với bàn tay của nhiều đầu bếp mà Tương Bần được kết hợp với nhiều món ăn xuất hiện trong các nhà hàng khắp cả nước như là Kho Cá, Đậu, Thịt Dê, Thịt Lơn, Thịt Mèo hay để chấm các món cuốn.

Nhờ được thiên nhiên ưu đãi mà thổ nhưỡng nơi đây được cho là nơi tạo ra thứ nước chấm truyền thống sánh vàng, thơm đặc trưng, ngon nhất mà nơi khác khó mà sánh được. Với các nguyên liệu dễ kiếm như Gạo Nếp, Đỗ Tương, Muối, Nước và kinh nghiệm làm tương được truyền qua nhiều đời Cơ sở sản xuất Tương Bần Tiến Thư cho ra những sản phẩm ngon nhất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 


Cứ hàng năm từ tháng 3 tới tháng 8 cái nắng vàng của mùa hè trải khắp miền bắc thì đó là mùa làm tương ngon nhất. Gạo nếp được nấu thành xôi, xới xôi ra nia, đậy 1 lớp lá nhãn và đợi mốc vàng. Đỗ tương được rang vàng nghiền nhỏ đổ vào chum với nước để 7-10 ngày để có màu vàng đỏ. Khi mốc vàng thì bóp nhỏ cho vào chum nước đỗ với muối tinh và phơi nắng, càng được nắng thì tương càng ngon. Phơi tương trên 1 tháng cho tới khi nếm thử thấy nước tương ngọt đậm đà, sánh, hạt xôi mềm, màu tương vàng sậm như màu mật ong là tương đã ngấu là bắt đầu ăn được.

Cơ sở sản xuất tương Bần Tiến Thư nằm trên đường Long Thổ (đoạn đường từ ngã tư phố Bần vào làng Yên Thổ, cách ngã tư khoảng 150m). Cơ sở có khảng 2000 chum các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vì ở đây có rất nhiều chum và nó tọa lạc tại khu đất đắc địa nhất làng nghề tương Bần.

Tương tại doanh nghiệp Tiến Thư được đăng kí nhãn hiệu số: 168360 và được sở Vệ Sinh An Toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận. Với phương pháp làm mốc truyền thống, thủ công nên mọi người yên tâm sản phẩm không có chất 3 - MCPD

Nguyên liệu để sản xuất tương đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng và công phu. Gạo để làm ra tương ngon phải là nếp cái hoa vàng, đậu tương thì phải chọn loại đậu ta, hạt vừa phải, đều nhau. Muối tinh thật sạch mới được chọn để làm vì nếu không sạch có thể gây váng và chua.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở sản xuấtTương Bần Tiến Thư

Người Đại Diện : Bà Vũ Thị Thư Chủ Cơ Sở
Địa Chỉ: Cửa hàng giới thiệu sản phẩm - số nhà 16, Thị Trấn Bần Yên Nhân, Huyện Mỹ Hào, Hưng Yên
Số Điện Thoại:
036 829 3091 - 098 434 0999
Email: anchi0705@gmail.com

Cảm ơn Bạn đã quan tâm và sử dụng sản phẩm của cơ sở sản xuất Tương Bần Tiến Thư